Menu
Giỏ hàng của bạn

Chính sách vận chuyển

CHÍNH SÁCH VẬN CHUYỂN TRÊN SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ BUBA VIỆT NAM

Lời nói đầu

Trên sàn thương mại điện tử Buba, vận chuyển được ủy thác cho các đối tác vận chuyển hàng đầu của Việt Nam (đối tác vận chuyển). Nhằm tối ưu hoạt động vận chuyển trên sàn và khai thác tối đa sức mạnh của từng đối tác, Buba.vn tạo ra một cơ chế lựa chọn công bằng minh bạch cho người mua hàng (Người dùng). Dựa trên những trải nghiệm thực tế, mà người dùng có quyền lựa chọn cho mình một nhà vận chuyển ưa thích. Buba sẽ luôn ghi nhận những phản hồi từ người dùng để có những hành động phù hợp và nhanh nhất đối với hoạt động vận chuyển trên sàn.

Buba Việt Nam chỉ hỗ trợ và giải quyết các đơn hàng phát sinh và được tạo lập từ Website hoặc các nền tảng của Buba Việt Nam.

1. Quy trình vận chuyển

- Người dùng (người mua), khi đặt hàng sẽ nhận được báo giá cước vận chuyển của các (đối tác vận chuyển) đã hợp tác với Buba, sau khi lựa chọn nhà vận chuyển, và xác nhận đơn đặt hàng, thì người dùng (người bán) sẽ phải có trách nhiệm lên đơn và gửi hàng cho đối tác vận chuyển của Buba.vn, để đối tác vận chuyển giao hàng cho khách hàng (người mua). Đối tác vận chuyển của Buba sẽ có trách nhiệm lấy hàng, vận chuyển, giao hàng và báo cáo trạng thái của đơn hàng lên hệ thống, để Buba, người mua, người bán theo dõi và hoàn thành hành trình của đơn hàng.

- Người dùng (người bán), phải luôn nỗ lực để đảm bảo người mua sẽ nhận được hàng đúng hẹn trong thời gian tiêu chuẩn của Buba. Trong suốt hành trình của đơn hàng phải luôn tiếp nhận các thông tin phản hồi của người mua, để phối hợp với Buba.vn giao hàng đến người mua đúng hạn.

Người bán hiểu rằng, mình sẽ chịu toàn bộ rủi ro liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa được mua và bảo đảm rằng người bán đã hoặc sẽ mua bảo hiểm hàng hóa, bao gồm cả việc vận chuyển. Trong trường hợp Hàng hóa được mua bị hư hỏng, thất lạc hoặc không chuyển phát được trong quá trình vận chuyển, người dùng thừa nhận và đồng ý rằng Buba sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ tổn thất, chi phí, phí tổn hoặc bất kỳ khoản phí nào phát sinh từ sự cố đó và Người Bán và/hoặc Người Mua sẽ liên hệ với đơn vị vận chuyển để giải quyết sự cố đó.

2. Đối tác vận chuyển

Tùy vào từng thời điểm trong quá trình vận hành, mà Buba Việt Nam có hợp tác với các đối tác vận chuyển khác nhau, mà không phải thông báo trước cho người dùng, các đối tác vận chuyển phải là các công ty vận chuyển chuyên nghiệp, có uy tín, có giá tốt và có được sự hỗ trợ nhanh chóng tới người dùng, và có được sự tín nhiệm cao từ người dùng trên sàn thương mại điện tử Buba Việt Nam; trong trường hợp đối tác vận chuyển có nhiều phản hồi không tích cực từ phía người dùng, thì Buba.vn sẽ có các biện pháp nghiệm vụ để hạn chế, hoặc tạm ngừng sử dụng dịch vụ của đối tác vận chuyển. 

Hiện tại trên sàn thương mại điện tử Buba.vn có 02 đối tác vận chuyển, là: GIAO HÀNG NHANHVNPOST;

3. Phí vận chuyển

Phí vận chuyển được tính theo trọng lượng của đơn hàng x với quãng đường vận chuyển, tính từ kho hàng của shop tới địa chỉ nhận hàng của khách hàng và x với biểu tính phí của từng đối tác vận chuyển trên Buba. Trọng lượng của đơn hàng được tính bằng đơn vị gram, vì vậy người bán cần kê khai chính xác trọng lượng của đơn hàng khi đăng bán trên sàn thương mại điện tử Buba (Trọng lượng bao gồm cả hàng và bao bì). Tránh gây ra thiệt hại cho khách hàng khi phải chịu phí vận chuyển cao hơn thực tế trọng lượng đơn hàng, và có thể bị đơn vị vận chuyển từ chối nhận hàng vì quá cân, hoặc người bán sẽ phải chịu các chi phí phát sinh do quá cân của đơn hàng đã tạo lập.

4. Hành trình của một đơn hàng

Hành trình của một đơn hàng thường diễn ra trong khoảng 3 ngày, kể từ khi khách đặt hàng và người bán giao hàng cho nhà vận chuyển. Khi khách hàng đặt hàng thì Buba sẽ thông báo cho người bán được biết để chuẩn bị hàng, và gọi nhà vận chuyển đến lấy hàng, nhà vận chuyển đến lấy hàng và chuyển tới tay của khách hàng, và thu hộ tiền hàng nếu có. Trong trường hợp đơn hàng không thành công, thì đơn hàng đó được hoàn về cho người bán, mà người bán không phải trả phí hoàn hàng. Quá trình vận chuyển đi và hoàn về có thể kéo dài hơn dự kiến, và trong quá trình vận chuyển đơn hàng sẽ phải chịu va chạm rất mạnh, vì vậy người bán cần lưu ý những sản phẩm có thời hạn sử dụng ngắn, và đóng gói, chống sốc, va đập thật kỹ cho đơn hàng của mình. Cân nhắc khi bán các sản phẩm có thể có rủi ro trong quá trình vận chuyển.

Khi giao hàng, người vận chuyển sẽ thu tiền vận chuyển và tiền hàng. Trong trường hợp khách hàng thanh toán đơn hàng bằng hình thức trực tuyến (qua trung gian thanh toán "đối tác thanh toán" của Buba.vn) thì đơn giao sẽ là đơn 0 đồng. Tiền hàng sẽ được đối tác vận chuyển quyết toán cho sàn thương mại điện tử Buba để đối soát và trả cho các người bán theo quy chế của Buba.

5. Thay đổi Chính Sách Vận Chuyển

Tùy từng thời điểm, chúng tôi có thể sửa đổi chính sách vận chuyển này theo nhu cầu kinh doanh của chúng tôi, hoặc điều chỉnh theo các yêu các của đối tác vận chuyển, mà không cần phải thông báo trước cho người dùng. Chúng tôi có thể thông báo cho Người dùng về những thay đổi đó cho bằng cách gửi email hoặc bằng cách đăng thông báo trên Website của Chúng tôi, khi cần thiết. Mọi thay đổi sẽ có hiệu lực khi chúng tôi đăng chính sách vận chuyển sửa đổi sửa đổi trên Website này.

6. Hiệu lực

Chính Sách Vận Chuyển này có hiệu lực từ 27/08/2023