Menu
Giỏ hàng của bạn

Chính sách bảo mật thanh toán

CHÍNH SÁCH BẢO MẬT THANH TOÁN 

1. Cam kết chung 

Đối với các thanh toán trực tuyến trên Sàn TMĐT Buba.vn, BUBA VIỆT NAM lựa chọn đối tác uy tín là đơn vị cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán, được cấp phép và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam (“Đơn Vị Thanh Toán Trực Tuyến”). Theo đó, các giao dịch và thông tin thanh toán của Người Mua sẽ được bảo mật theo quy định pháp luật và được áp dụng tiêu chuẩn bảo mật trong lĩnh vực ngân hàng. 

Chính sách bảo mật thanh toán có thể được điều chỉnh, sửa đổi theo yêu cầu của đối tác thanh toán hoặc quy định pháp luật. BUBA VIỆT NAM sẽ cập nhật thay đổi bằng cách cập nhật trực tiếp vào chính sách đã công bố trên Website. 

2. Quy trình thanh toán

Hiện tại, BUBA VIỆT NAM cung cấp hai (02) hình thức thành toán là:

(i) Thanh toán trực tiếp (“COD”) giao hàng thu tiền mặt và,

(ii) Thanh toán trực tuyến thông qua trung gian thanh toán. 

Quy trình thanh toán được thực hiện như sau: 

• Bước 1: Người Mua tìm hiểu thông tin về các sản phẩm/ dịch vụ của Người Bán được đăng tải trên Website; 

• Bước 2: Người Mua lựa chọn và bấm vào Đặt hàng; 

• Bước 3: Người Mua lựa chọn các phương thức thanh toán: 

- Thanh toán COD: thanh toán tiền hàng cho nhân viên giao nhận khi khách hàng nhận được hàng; hoặc 

- Thanh toán trực tuyến qua trung gian thanh toán. 

• Bước 4: Người Mua cung cấp thông tin để thanh toán (đối với thanh toán trực tuyến) và hệ thống sẽ chuyển tới trung gian thanh toán để người mua nhập thông tin tiến hành thanh toán. Sau khi thanh toán thành công hoặc xác nhận đặt hàng thành công, Sàn TMĐT Buba.vn sẽ gửi thông báo xác nhận đơn hàng cho Người Mua; và Người Bán tiến hành giao hàng.

• Bước 5: Người Mua nhận hàng từ đơn vị vận chuyển. 

3. Các thông tin cần thu thập

Trung gian thanh toán trực tuyến sẽ thu thập địa chỉ IP và các thông tin Website tiêu chuẩn khác của Người Dùng như: loại trình duyệt, các trang Người Dùng truy cập trong quá trình sử dụng dịch vụ, thông tin về máy tính và thiết bị mạng có liên quan cho mục đích bảo mật và an toàn giao dịch. Trong một số trường hợp, Đơn Vị Thanh Toán Trực Tuyến có thể thu thập thêm thông tin về Người Dùng từ bên thứ ba, bao gồm nhưng không giới hạn các ngân hàng, các tổ chức tín dụng và dịch vụ thanh toán, nhà cung cấp dịch vụ mạng. Ngoài ra, Đơn Vị Thanh Toán Trực Tuyến cũng có thể thu thập thêm các thông tin khác về Người Dùng từ nhiều nguồn và bằng nhiều phương thức khác nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ và phục vụ Người Dùng tốt hơn. 

4. Quy định bảo mật 

a. Các tiêu chuẩn bảo mật: 

Chính sách giao dịch thanh toán bằng: Thẻ quốc tế (chỉ áp dụng thẻ phát hành tại Việt Nam), thẻ nội địa, và ứng dụng di động đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật của đơn vị thanh toán trực tuyến. Cụ thể: 

- Cách thức bảo vệ thông tin tài chính: Đơn vị thanh toán trực tuyến lưu trữ và xử lý thông tin cá nhân của Người Dùng tại các máy chủ đặt tại Việt Nam, đồng thời bảo vệ các thông tin này bằng nhiều phương tiện bảo vệ vật lý như kiểm soát ra vào tòa nhà có chứa máy chủ, kiểm soát bằng các phương thức điện tử như tường lửa, mã hóa dữ liệu và kiểm soát thông qua quy trình làm việc của đội ngũ nhân viên vận hành. 

- Mật khẩu sử dụng một lần, có thời hạn (OTP) được gửi qua SMS để đảm bảo việc truy cập tài khoản được xác thực.

- Các nguyên tắc và quy định bảo mật thông tin trong ngành tài chính ngân hàng theo quy định của Ngân hàng nhà nước Việt Nam. 

b. Chính sách lưu giữ, bảo mật dữ liệu thanh toán: 

BUBA VIỆT NAM chỉ lưu giữ token (chuỗi dữ liệu đã được mã hóa) bởi đơn vị thanh toán trực tuyến mà đơn vị thanh toán trực tuyến cung cấp cho BUBA VIỆT NAM mà không trực tiếp lưu trữ thông tin thẻ Người Mua. 

Việc bảo mật thông tin thanh toán được thực hiện bởi đơn vị thanh toán trực tuyến. BUBA VIỆT NAM cam kết thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo mật cần thiết cho mọi hoạt động thanh toán thực hiện trên Sàn TMĐT Buba.vn. 

5. An toàn trong thanh toán 

Đối với việc thanh toán trực tuyến, BUBA VIỆT NAM tích hợp với trung gian thanh toán để đảm bảo an toàn giao dịch cho Người Mua. Khi thanh toán trực tuyến, các thông tin thanh toán của khách hàng như số thẻ thanh toán, số tài khoản, ngày cấp, ngày hết hạn, số CVV sẽ không được lưu trên hệ thống của BUBA VIỆT NAM. Khi đặt hàng và Người Mua chọn bất kỳ phương thức thanh toán trực tuyến nào mà trung gian thanh toán tích hợp, hệ thống BUBA VIỆT NAM sẽ chuyển khách hàng đến trung gian thanh toán đó. Thông tin về thẻ của khách hàng sẽ nhập tại cửa sổ của trung gian thanh toán. Do đó các thông tin này sẽ được Công ty cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán tiến hành bảo mật theo quy định của Công ty. 

Khách hàng trước khi thanh toán tại trung gian thanh toán cần phải đọc các quy định được công bố công khai trên trung gian thanh toán. Sau khi khách hàng thanh toán tại trung gian thanh toán, Hệ thống đã được đấu nối giữa trung gian thanh toán và website BUBA VIỆT NAM sẽ trả về cho BUBA VIỆT NAM một thông điệp dữ liệu thông báo về việc khách hàng đã tiến hành thanh toán thành công hoặc không thành công cho đơn hàng mua tại Buba.vn. Căn cứ thông điệp dữ liệu đó BUBA VIỆT NAM sẽ xác nhận đơn hàng hoặc không xác nhận đơn hàng của Người Mua.

6. Phí xử lý giao dịch và phí thanh toán

Phí xử lý giao dịch và phí thanh toán sẽ được tính cho Người Bán hàng theo biểu phí dịch vụ của trung gian thanh toán đã được công bố trên website Buba.vn trong Điều Khoản Dịch Vụ, Phí này sẽ được cấn trừ trực tiếp vào từng đơn hàng cụ thể, trước khi thanh toán vào Số dư tài khoản của người dùng. Người dùng có thể đọc và tham khảo chi tiết Tại Đây

7. Quy trình thanh toán

Quy trình thanh toán diễn ra trên trung gian thanh toán với mức độ bảo mật cao, đã được xác thực và chấp thuận của các cơ quan chức năng, đảm bảo thông tin thanh toán của Người Mua được bảo vệ an toàn. BUBA VIỆT NAM sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc cung cấp thông tin về đơn hàng đã thanh toán cho trung gian thanh toán trong trường hợp hai bên có tranh chấp.

Chính sách bảo mật thanh toán có hiệu lực từ ngày 29 tháng 10 năm 2023